Bạn đã biết bấm mí mắt kiêng ăn gì? Kiêng bao lâu chưa ?

0
700

Câu hỏi:

Bác sĩ ơi cho em hỏi, em giờ muốn đi bấm mí mắt nhưng vẫn chưa tìm ra được một địa chỉ tốt. Vậy nên em muốn biết bấm mí mắt kiêng ăn gì mà không biết hỏi ai. Mong bác sĩ đọc thư và trả lời giúp em với ạ. Em cảm ơn ! (Kim Duyên – Đà Nẵng)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn:

Chào bạn Kim Duyên ! Xin được trả lời thắc mắc bấm mí mắt kiêng ăn gì đến bạn như sau:

Tại sao cần ăn kiêng sau khi bấm mí?

Bấm mắt Hàn Quốc vốn là một thủ thuật khá đơn giản chứ không hoàn toàn được coi là một phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thực hiện được thủ thuật này, các bác sĩ vẫn sẽ tác động nhất định (dù rất nhỏ) đến da mí mắt của mỗi người. Trong khi đó, vùng da ở mí mắt rất nhạy cảm, mỏng manh và hội tụ đầy đủ những tính chất, cảm giác như những vùng da khác. Khi có sự tác động nhất định điều dễ hình thành sẹo, thâm, tím hoặc lâu liền da nếu có một chế độ ăn uống, dinh dưỡng thiếu chọn lọc.

Không thiếu một số trường hợp đã chủ quan không ăn kiêng vì cho rằng da mình lành dẫn đến những vấn đề phát sinh khó xử lí như mắt sưng to, có sẹo lồi, sẹo thâm…xuất hiện trên mắt. Do vậy, kiêng ăn gì sau khi bấm mí thực sự là một điều đáng quan tâm và nên tuân thủ để sớm có đôi mắt hai mí đẹp long lanh như mơ ước.

bấm mí mắt kiêng ăn gì 1
Bạn sẽ được dặn dò bấm mí mắt kiêng ăn gì chu đáo

Vậy bấm mí mắt kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành ?

Như đã nói, từ kinh nghiệm dân gian và những thực nghiệm của nhiều người, để vết thương trên da mau lành và không để lại sẹo, mọi người đã được truyền tai nhau về việc bấm mí mắt kiêng ăn gì như sau:

Cụ thể là:

– Rau muống: Loại rau này được cho là nguyên nhân quan trọng nhất có thể gây nên sẹo lồi nếu ăn ngay sau khi xuất hiện vết thương trên da.

– Đố nếp, thịt gà: Nhiều người cũng cho rằng, đồ nếp không tốt cho quá trình liền sẹo và có thể tác động đến thẩm mỹ của vùng da đó. Cụ thể là vết thương có thể dẫn đến việc mưng mủ ở vết thương.

– Hải sản: Hải sản dễ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Do vậy, đây cũng là thực phẩm hàng đầu mà chúng ta không nên sử dụng sau khi bấm mí. Nếu ngứa ngáy và gãi ở vùng mí mắt mới bấm, mắt bạn sẽ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn nữa.

– Thịt bò, thịt chó: Tương tự như rau muống, thịt bò và thịt chó đều có khả năng khiến vùng da sau bấm mí bị thâm, đen, hình thành sẹo lồi khó chịu. Chính vì thế, dù hai loại thịt này rất tốt cho sức khỏe thì bạn cũng nên kiêng ăn tuyệt đối nhé.

– Trứng: Có nhiều tranh cãi khác nhau xung quanh việc trứng có phải là một trong những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bấm mí hay không. Nhưng nếu bạn không chắc chắn bất cứ điều gì, cứ kiêng ăn cho chắc. Theo lý giải của nhiều người, trứng dễ để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben). Vì vậy, hãy tránh xa loại thực phẩm này sau khi bấm mí mắt nhé.

bấm mí mắt kiêng ăn gì 2
Hải sản là món ăn nên kiêng sau khi mới phẫu thuật

Bấm mí ăn kiêng trong thời gian bao lâu?

Sau khi có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi bấm mí mắt kiêng ăn gì, vấn đề còn lại là kiêng những thức ăn đó trong thời gian bao lâu? Chúng ta không thể cứ kiêng khem mãi những thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe đó được. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, để có được vẻ đẹp của vùng da sau bấm mí như ý, chúng ta nên kiêng ăn các thực phẩm trên trong vòng 2 tuần. Tức là ít nhất 1 tuần sau khi vết thương lành lại hẳn và đôi mắt tự nhiên nhất. Điều này vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, vừa không làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau bấm mí.

Nội dung thông tin giải đáp bấm mí mắt kiêng ăn gì trên đây của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hy vọng sẽ giúp bạn có hiểu biết rõ hơn. Chúc bạn thực hiện ca thẩm mỹ mắt thành công như ý !

Nguồn: Chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN