Khi bị lẹo mắt kiêng ăn gì để mắt nhanh lành ?

0
1380

 

Mắt bị nổi bọng lẹo là trường hợp khá thường gặp, bị mắt lẹo chỉ một thời gian ngắn là khỏi. Vậy bạn đã biết bị lẹo mắt kiêng ăn gì chưa ? Đọc thông tin để biết kiêng ăn uống cho đúng nhé !

Lẹo mắt là gì?

Lẹo mắt là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập vào tuyến chân mi. Đó là một khối sưng nề đỏ thường mọc ở mi mắt nằm ngay ở chân các lông mi có mủ. Bệnh lẹo xảy ra ở mọi lứa tuổi và rất dễ tái phát, có thể lan nhanh từ mi này sang mi khác khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống hàng ngày.

Lẹo mí mắt có các triệu chứng sau:

  • Mắt có cảm giác cộm, ngứa
  • Mắt hơi đỏ đôi khi còn có hiện tượng chảy nước mắt
  • Mí mắt bị sưng nhẹ, ấn vào thấy đau hoặc sưng to cả mi mắt và gây ứ phù màng tiếp hợp.
  • Bờ mi nổi lên một cục nhỏ to cỡ bằng hạt gạo
  • Là những nốt mụn lúc đầu bằng hạt tấm, sau lớn dần, sưng đỏ, sờ thấy rắn như hạt gạo
  • Lẹo mọc sát ngay ở bờ mi, mưng mủ và vỡ sau 3–4 ngày.
lẹo mắt kiêng ăn gì 1
Cần biết lẹo mắt kiêng ăn gì để tránh viêm nhiễm nặng hơn ở mắt

Lẹo mí mắt kiêng ăn gì và chữa như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc không biết lẹo mí mắt kiêng ăn gì để mắt đỡ sưng hơn. Bạn lưu ý khi gặp phải bệnh lý này thì nên kiêng những thứ có tính kích thích như rượu, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, hẹ, kinh giới… Không ăn những thức ăn có tính nhiệt như thịt dê, thịt chó… Để giúp bệnh mau chóng hồi phục, nên hạn chế cả các món thủy sản và hải sản.

Ngoài lẹo mắt kiêng ăn gì thì bạn có thể cải thiện tình trạng sưng mắt của mình bằng cách dùng khăn ấm chườm vào vùng lẹo khoảng 2–3 lần/1 ngày để giảm đau, tiêu sưng. Hoặc Rửa mắt bằng nước muối sinh lý kết hợp sử dụng thuốc nhỏ mắt. Lưu ý, hãy rửa tay sạch trước khi bôi thuốc và tránh dụi tay lên mắt. Bên cạnh đó dùng kháng sinh dạng mỡ bôi vào vùng bị sưng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Với lẹo có kích thước nhỏ nên để tự vỡ, không nên nặn sẽ gây lây lan khó điều trị hơn.

Nếu bạn đang có các khiếm khuyết về mắt khác như mắt bị sụp mí, mắt bị lệch, mắt 1 mí, mắt to mắt nhỏ và muốn đi chỉnh sửa lại cho đẹp bạn có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt như cắt mí, bấm mí, thẩm mỹ mắt to, cắt da thừa, mỡ thừa mí mắt. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, thực hiện đầy đủ các phương pháp thẩm mỹ có thể giúp chị em làm đẹp toàn diện.

lẹo mắt kiêng ăn gì 2
Cần đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt và tư vấn sớm nhất lẹo mắt kiêng ăn gì

Ngoài thông tin bị lẹo mắt kiêng ăn gì bạn cần nên tìm hiểu thêm những kiến thức chăm sóc mắt khi bị nhiệt, viêm để chăm sóc tốt nhất cho mắt. Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe !

Nguồn: chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN