Bọc răng sứ xong bị ê là nguyên nhân do đâu và phải làm sao?

0
212
boc-rang-su-xong-bi-e

Có nhiều trường hợp khi bọc răng sứ xong bị ê mà không rõ nguyên nhân do đâu, liệu có phải do bọc răng bị hỏng, bị lỗi hay không. Giải đáp từ chuyên gia nha khoa về vấn đề này.

Tại sao sau khi bọc răng sứ xong bị ê răng?

Bọc răng sứ được biết đến là giải pháp thẩm mỹ cực kì hiệu quả cho việc khắc phục những khuyết điểm của hàm răng lại vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường cho hàm răng. Để bọc răng sứ thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng thật và điều kích cỡ cho phù hợp khi bọc răng. Dó đó, sau khi bọc răng sứ xong bị ê là điều bình thường do răng đã bị mất đi một ít ngà răng, khiến răng dễ bị nhạy cảm ê buốt. Nhưng bạn có thể yên tâm là triệu chứng này sẽ sớm chấm dứt và hàm răng lại có thể ổn định bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau khi bọc răng sứ xong bị ê răng kéo dài thì có thể là răng đã gặp phải một trong số những vấn đề sau:

– Chưa điều trị các bệnh lý trước đó của răng miệng một cách triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ như sâu răng, viêm nướu, sâu răng vào tủy,… Điều này khiến cho vi khuẩn sâu răng, viêm nhiễm tiếp tục lan sang các răng khác, phá hủy cấu trúc răng, kích ứng lên các dây thần kinh và răng thường xuyên bị đau nhức ngay cả khi đã bọc răng.

boc-rang-su-xong-bi-e

– Do kỹ thuật bọc răng sứ chưa chuẩn. Đây cũng là vấn đề khiến cho khi bọc răng sứ xong bị ê. Bọc răng sứ là kỹ thuật khá khó trong nha khoa nên nếu không phải bác sĩ nhiều kinh nghiệm thực hiện, thủ thuật không chính xác, không tuân thủ theo các bước thì có thể khiến cho răng bị xâm lấn nhiều khi mài cùi răng dẫn đến răng bị mất gần hết ngà răng, không còn lớp bảo vệ răng khi bị kích ứng bởi nóng lạnh.

Tình trạng sau khi bọc răng sứ xong bị ê răng kéo dài cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục nếu như không muốn lãng phí việc bọc răng sứ và khiến cho tình trạng của răng trở nên tồi tệ hơn.

>>> Xem bảng giá răng sứ nha khoa kim chuẩn hiện nay

Bọc răng sứ xong bị ê răng phải làm sao?

Tùy vào nguyên nhân cụ thể khiến răng bị ê mà sẽ có giải pháp khắc phục triệt để. Trong đó:

– Nếu nguyên nhân do chưa điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng thì cần tháo bỏ lớp bọc răng sứ ra và điều trị triệt để bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu hay răng bị mẫn cảm rồi chụp lại răng sứ để đảm bảo.

– Nếu răng bị ê buốt là do bọc răng sứ không đúng kỹ thuật thì cần tháo mão răng ra rồi tiến hành sửa lại xem có phải mão răng bị cong vênh, không khớp với răng không.

Để đảm bảo bọc răng sứ xong không lo bị ê răng hay gặp các vấn đề không được như ý thì nên lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa có uy tín để thực hiện.

>>>> Địa chỉ nha khoa kim Biên Hòa uy tín hàng đầu về bọc răng sứ

Bọc răng sứ xong bị ê răng là điều không ai mong muốn. Tình trạng này cũng là biểu hiện bình thường sau khi bọc nhưng nếu tình trạng vẫn kéo dài thì bạn nên đi tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng.

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN