Cách chữa sụp mí mắt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả nhất

0
364

Nếu bạn muốn tìm cách chữa sụp mí mắt tại nhà thì hãy tham khảo bài viết sau. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể thay đổi được diện mạo đôi mắt của mình.

Sụp mí mắt hay xệ mí mắt là tình trạng mi trên bị sa trễ xuống một cách bất thường ở những cấp độ khác nhau khiến mắt không thể mở to ra được và làm ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn, thị lực cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, mẹo chữa sụp mí mắt sau đây sẽ giúp đáng kể trong việc điều trị sụp mí.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà cực hiệu quả bằng cách xóa bóp

Bước 1: Bạn ngồi thả lỏng người trước gương lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay (trừ ngón cái) vào đường ranh giới

Bước 2: Day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần.

Bước 3: Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc (ở đầu lông mày) ra ty trúc không (chỗ lõm ở đuôi chân mày) từ 20 – 30 lần.

Bước 4: Dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà 1
Massage cũng là cách chữa sụp mí mắt tại nhà rất hữu ích

Với mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà này sẽ có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ mí mắt bị bệnh

Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà nhờ bấm huyệt

Bấm huyệt là cách điều trị sụp mí mắt đơn giản được rất nhiều người áp dụng tại nhà và đã thành công ngoài mong đợi. Bạn có thể sử dụng bấm huyệt theo các bước sau đây:

=> Bước 1: Để mắt được nghỉ ngơi:
Để cách chữa mắt bị sụp mí này đạt được hiệu quả tốt nhất thì trước khi thực hiện bấm huyệt bạn nên để mắt nghỉ ngơi, không sử dụng điện thoại hoặc máy tính và giữ cho đầu óc được thoải mái.

=> Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh:
Bạn thực hiện xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương, thực hiện liên tục cho đến khi thấy da mặt nóng lên. Huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt được đàn hồi.

=> Bước 3: Xoa huyệt tức bạch:
Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ, massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện. Nếu bạn kiên trì áp dụng cách chữa sụp mí mắt tại nhà bằng cách bấm huyệt hàng ngày thì sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả nó mang lại.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà
Bấm huyệt giúp đôi mắt được thư giãn

Cách điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất bằng cắt mí mắt

Massage và bấm huyệt là một trong những cách làm hết sụp mí mắt được nhiều người áp dụng hiện nay để giúp đôi mắt được thư giãn và giảm thiểu sụp mí mắt. Nhưng theo các chuyên gia, phương pháp này chỉ cải thiện được phần nào tình trạng sụp mí chứ không thể mang lại kết quả lâu dài. Để chữa bệnh sụp mí mắt một cách triệt để thì bạn nên tham khảo công nghệ cắt mí mắt Kangnam’s Eyelid.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà 3
Ngoài Cách chữa sụp mí mắt tại nhà bạn có thể đi chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Hãy thử những cách chữa sụp mí mắt tại nhà tự nhiên trên đây bạn nhé. Và nếu không có hiệu quả thì bạn hãy đi thẩm mỹ chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Ca tiểu phẫu khá đơn giản sẽ cải thiện mí mắt bạn trở nên trẻ trung hơn.

Nguồn: Chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN