Mách bạn cách trị sưng mắt hữu ích tại nhà

0
621

Tìm cách trị sưng mắt bỏ túi để khi có vấn đề này xảy ra với mắt chúng ta không bị lúng túng. Nhất là với những người thường xuyên làm việc máy tính, mắt hay bị căng thẳng. 

Trước khi tìm cách trị sưng mắt nên biết nguyên nhân

Nếu một ngày nào đó khi thức dậy, bạn bỗng phát hiện bọng mắt tự nhiên sưng húp lên thì rất có thể là một trong các nguyên nhân dưới đây gây ra :

► Thứ 1: Biểu hiện của bệnh lý

Bạn hãy tự kiểm tra nếu thấy mắt hoặc mí mắt bị sưng đỏ, khó chịu ở  kết mạc của mi mắt,có cảm giác rất đau khi chạm vào thì rất có thể là biểu hiện của các bệnh viêm bờ mi ( chắp hoặc lẹo).

Chắp hình thành có thể do tắc tuyến Meibomius trong sụn mi. Lẹo là do viêm cấp nang tuyến chân lông mi. Chắp chủ yếu mắt xuất hiện trong mi mắt còn lẹo biểu hiện chủ yếu ở mặt ngoài mi mắt.

► Thứ 2: Do thói quen sinh hoạt, tuổi tác

Lối sống sinh hoạt không điều độ, thiếu ngủ, ngủ chưa đủ giấc, hoặc sử dụng các chất kích thích khiến mắt lão hóa nhanh hơn, dễ tích nước hình thành mỡ mắt khiến mắt bị sưng húp

► Thứ 3: Các tác nhân bên ngoài:

Bạn hãy xem mắt mình có bị dị ứng bởi hạt bụi, hóa chất, phấn trang điểm, đeo lens….Đây cũng là những lý do khiến mắt sưng và đau. Nếu đôi mắt vẫn còn bị sưng đau, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế về mắt.

Xem thêm bài viết: cách massage giảm nếp nhăn vùng mắt.

cách trị sưng mắt 1
Làm việc căng thẳng, mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây sưng đau mắt

Cách trị sưng mắt nhanh nhất ngay tại nhà

► Chữa mắt sưng húp bằng đũa hơ nóng

Dùng cán đũa hơ qua bếp cho nóng rồi quấn vào khăn xô sạch áp vào mí mắt trên bị sưng đau, bạn sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu. Ngày làm 2 lần, chỉ sau 3 – 4 ngày, chắp lẹo mắt cũng sẽ biến mất.

►Cách trị sưng mắt  trên nhờ túi trà

–  Thành phần tamin có trong túi trà có khả năng làm giảm sưng bọng mắt dưới một cách nhanh chóng.

– Đặt túi trà ấm tại vùng da mắt sưng húp  khoảng 10 – 15 phút. Có thể thoa đều sau mỗi phút đặt lên vùng mí mắt bị sưng.

>> Trường hợp mắt bị bụp phải làm sao? <<

cách trị sưng mắt 2
Có những cách trị sưng mắt rất đơn giản như đắp túi trà, đắp dưa leo, đắp cà chua, khoai tây…

Nếu chưa rõ cách trị sưng mắt đã chia sẻ bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và tư vấn sớm. Những vấn đề về mắt không nên để lâu, chúc bạn có đôi mắt luôn khỏe đẹp!

Nguồn: Chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN