Đầu ti bị thụt – Giải pháp nào giải tỏa nỗi lo lắng cho các chị em?

0
229

Đầu ti bị thụt có lẽ là nỗi lo lắng của rất các chị em phụ nữ vì tình trạng này sẽ có những tác động rất lớn ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái của các chị em sau này. Vậy trong trường hợp này giải pháp nào được đánh giá là tối ưu nhất giúp khắc phục hoàn hảo nhất. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được kết quả tốt nhất nhé.

Đầu ti bị thụt - Giải pháp nào giải tỏa nỗi lo lắng cho các chị em?

Theo như nghiên cứu thì hiện nay, tình trạng núm vú bị tụt vào trong là một tính trạng không hiếm gặp, chiếm từ 10 đến 20%. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bầu ngực mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc con cái sau này. Do vậy, với những chị em không may gặp phải tình trạng này thì tìm kiếm các khắc phục đầu tí bị thụt là vấn đề khá cấp bách.

Tình trạng này các chị em có thể dễ dàng tự kiểm tra tại nhà bằng việc quan sát đầu tí. Nếu phần đầu ti bị thụt vào sau bên trong mà sau khi sử dụng tay kéo đầu ti vẫn không nhô nên thì các chị em đã gặp phải tình trạng núm vú bị thụt và cần tìm cách giải quyết.

Cách khắc phục đầu ti bị thụt 

Hiện nay, tình trạng đầu ti bị thụt đang là một trong những vấn đề được các chị em ban tán rất sôi nổi trên các diễn đàn đặc biệt là những diễn đàn làm mẹ. Trên đó, các chị em trao đổi cũng như chia sẻ rất nhiều thông tin, giải pháp để giúp khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Trong đó có 3 giải pháp được các chị em truyền tai nhau nhiều nhất:

Massage đầu ngực

Việc massage ngực là một trong những phương pháp khá đơn giản và được rất nhiều chuyên gia khuyên nên thực hiện. Việc thực hiện massage giúp cho các ống sữa được giãn ra, không bị ngắn nữa và không kéo núm vú bị thụt vào trong.

Ngoài ra, việc thực hiện massage còn giúp các chị em kịp thời phát hiện những dấu hiện bất thường của ngực để đưa ra giải pháp thực hiện sớm nhất.

Kéo núm vú bị tụt

Sử dụng lực kéo núm vú bị tụt cũng là phương pháp mà các chị em truyền tai nhau để lại lại độ nhô cho núm vú. Các chị em có thể sử dụng tay để thực hiện kéo núm vú nhô lên hoặc có thể sử dụng các dụng cụ kéo núm vú để tác động kéo núm vú lên. Các dụng cụ này thường được bán rất nhiều tại các siêu thị mẹ và bế. Lưu ý, khi thực hiện phương pháp này, các chị em nên thực hiện nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định thì mới có được một kết quả như mong muốn.

Đầu ti bị thụt - Giải pháp nào giải tỏa nỗi lo lắng cho các chị em?

Hai phương pháp nêu trên thường được sử dụng cho những trường hợp đầu ti thụt nhẹ trong còn đối với những trường hợp núm vú bị tụt quá sâu thì các chị em nên áp dụng phương pháp hiện đại hơn để có được kết quả ưng ý và phẫu thuật kéo núm vụ bị tụt sẽ là giải pháp lấy lại độ nhô cho núm vú của các chị em.

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

Theo các chuyên gia, phẫu thuật kéo mún vú bị tụt hiện nay đang được thực hiện theo công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm bảo không gây nguy hiểm và mang lại một kết quả hoàn hảo cho khách hàng. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt một phần vạt da hình tam giác, đối diện với núm vú rồi luồn hai vạt da này xuống bên dưới chân núm vú tạo thành 1 đường cân ngang, loại bỏ hết phần sợi xơ dính để núm vú được ổn định. Cuối cùng các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để thực hiện cố định lại núm vú không để núm vụ bị tụt trở lại cũng như đóng vết mổ. Quá trình thực hiện rất đơn giản chỉ tác động ở bên ngoài ra mà không gây ảnh hưởng đến tuyến sữ cũng như các dây thần kinh ở bầu ngực. Tuy nhiên, khi thực hiện phẫu thuật kéo núm vú bị tụt các chị em cũng phải chú ý chọn lựa tiến hành tại địa chỉ thẩm tin cậy, có hàng ngũ Y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao để có được kết ưng ý nhất.

Đầu ti bị thụt - Giải pháp nào giải tỏa nỗi lo lắng cho các chị em?

Hi vọng với những chia sẻ đã giúp các chị em tìm ra được một giải pháp để khắc phục đầu ti bị thụt .Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này mời liên hệ đến số 1900 1047 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN