Nếu gặp phải mí mắt bị khô biết ngay nên làm gì

0
579

Khi mí mắt bị khô bạn có thể cải thiện bằng khá nhiều cách, tuy nhiên, nên đến gặp trực tiếp bác sĩ đẻ được thăm khám mức độ khô của mắt để có giải pháp hợp lý nhất. 

Nguyên nhân khiến da trên mí mắt bị khô?

* Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của da trên mí mắt bị khô là viêm bờ mi, viêm mí mắt mãn tính. Điều này dẫn đến tình trạng làn da mí mắt bị đỏ, ngứa, khô và kích ứng….
* Bị ong đốt cũng có thể dẫn đến sưng, da khô đỏ trên mí mắt.* Gặp những vấn đề với giác mạc

* Khi có trục trặc về tuyến lệ có thể dẫn đến khô mắt. Điều này gây ra không chỉ khô mắt nặng mà còn gây kích ứng mắt và mí mắt.

* Dầu gội đầu hoặc xà phòng có hoạt chất mạnh mẽ mà cọ xát vào mắt khiến có thể dẫn đến khô mắt.

* Viêm da mí mắt có thể dẫn đến những triệu chứng tương tự với các triệu chứng viêm da trên các bộ phận khác của cơ thể hoặc vùng da trên mí mắt bị khô kèm theo ngứa và kích ứng.

* Bạn đã lạm dụng trang điểm cho mắt và mí mắt quá mức như kẻ mắt, mascara. Bởi vì những loại mỹ phẩm có thể chứa các thành phần khiến da vùng mắt mỏng manh dễ bị dị ứng; hoặc có thể mỹ phẩm đó không phù hợp với làn da của bạn mang đến những phản ứng bất lợi như khô da vùng mí mắt.

* Đôi khi, bạn có thể ăn thức ăn nào đó và sau đó vô tình chạm vào mắt khi chưa rửa tay. Điều này có thể dẫn đến ô nhiễm da vùng mí mắt, dẫn đến khô mắt.

* Các bệnh nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến khô da, viêm da và khiến da vùng mí mắt sưng lên

mí mắt bị khô 1
Tình trạng làm việc quá nhiều, stress…là những nguyên nhân khiến mí mắt bị khô

Giải pháp thoát khỏi tình trạng mí mắt bị khô?

Có nhiều biện pháp đơn giản có thể sử dụng để điều trị da khô trên mí mắt nhưng còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Đối với người bị da khô trên mí mắt do viêm bờ mi hay viêm da mí, bạn phải thăm khám bác sỹ chuyên khoa mắt để nhận được những điều kiện chẩn đoán nguyên nhân cụ thể và biện pháp điều trị. Với trường hợp này, bạn có thể sẽ phải sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mắt bớt khô hoặc điều trị bằng các phương pháp khác.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch lô hội để đắp trê mí mắt khô. Lô hội là một chất sát trùng tự nhiên giúp làm dịu mắt bị kích thích và tình trạng khô mắt.

mí mắt bị khô 2
Cải thiện mí mắt bị khô có thể thực hiện các phương pháp tự nhiên như đắp dưa leo.

Đừng để mí mắt bị khô ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ long lanh, thu hút trên đôi mắt của bạn nhé. Đến ngay Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn bạn nhé !

Nguồn: Chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN