Những cách nâng mí mắt bị sụp hiệu quả

0
369

Nâng mí mắt bị sụp là phương pháp cần thiết để khắc phụ nhược điểm đôi mắt khiến bạn kém xinh và thu hút. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tìm được phương pháp khắc phục an toàn, hiệu quả.

Vì sao cần nâng mí mắt bị sụp

Sụp mí mắt có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt. Nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng thị giác vì khi mí mắt bị sụp thì mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị.

Mí mắt còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi tổn thương, mắt và mí mắt có liên kết chặt chẽ với nhau đến nỗi áp lực của mí mắt lên nhãn cầu có thể gây ra một trong những vấn đề thị giác phổ biến nhất. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của thị giác, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, khiến cho đôi mắt lúc nào nhìn cũng mỏi mệt, già nua và không chút sức sống. Từng đó để hiểu lí do tại sao rất nhiều người tìm đến giải pháp nâng mí mắt bị sụp để khắc phục triệt để tình trạng  này.

Biểu hiện của tình trạng mí mắt sụp và cần phải nâng mí mắt bị sụp

  • Mí được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen (giác mạc)
  • Sụp mi có thực sự tồn tại hay không phải nhờ kết luận của bác sĩ nhãn khoa bởi lẽ có những  dấu hiệu gây “giả sụp mi” trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau…
Mí được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3
Mí được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đe

Các phương pháp nâng mí mắt bị sụp hiệu quả

Những cách nâng mí mắt bị sụp thông dụng như trang điểm tạo mí mắt, dùng chỉ nhấn mí, sử dụng miếng dán kích mí. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp chữa sụp mí mắt tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài và tốn nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên áp dụng những cách nâng mí mắt bị sụp như sau:

  • Cắt mí mắt Hàn Quốc: Bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.
thực hiện nâng mí mắt bị sụp
Để nâng mí mắt bị sụp thì bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da thừa
  • Treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ: Các bác sĩ sẽ dùng chỉ không tan hoặc cân cơ (thông thường là cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung mày khi mà sụp mi nặng cơ nâng mi trên hoàn toàn bị liệt.
  • Phẫu thuật nâng cung mày: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.
  • Thu ngắn cơ nâng mi trên: Đây là phương pháp khá hiệu quả cho bệnh lý này nhưng cũng là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có rất nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật này để ước lượng được mức độ cơ cần phải cắt bỏ.
quy trình nâng mí mắt bị sụp khoa học và an toàn.
Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng quy trình nâng mí mắt bị sụp khoa học và an toàn.

Nâng mí mắt bị sụp thực tế không khó, tuy nhiên bạn cần phải được thăm khám để bác sĩ chọn cho bạn phương pháp phù hợp. Hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN