Niềng răng gồm những giai đoạn nào cho hàm răng đều hoàn hảo?

0
198
nieng-rang-gom-nhung-giai-doan-nao

Niềng răng là giải pháp nha khoa thẩm mỹ cho rất nhiều khuyết điểm về răng mà chủ yếu là do răng bị hô, lệch, mọc lộn xộn,… Tìm hiểu chi tiết niềng răng gồm những giai đoạn nào để chỉnh sửa một hàm răng đều đẹp như ý.

1. Niềng răng là gì? Niềng răng gồm những giai đoạn nào?

Niếng răng là một trong những giải pháp nha khoa tối ưu nhất cho hàm răng bị hô móm, lệch lạc, các răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí bằng việc sử dụng khí cụ nắn chỉnh và di chuyển răng, xương ổ răng dần về vị trí hợp lý.

nieng-rang-gom-nhung-giai-doan-nao

Để niềng răng bao gồm các giai đoạn sau:

– Thăm khám, chụp X-quang chân răng và làm các xét nghiệm tổng quát để biết tình trạng răng miệng hiện tại.

– Dựa vào phim chụp sẽ tiến hành phân tích hình ảnh mô phỏng 3D. Nhờ đó mà các bác sĩ có thể đánh giá tình trạng răng miệng một cách chi tiết, phân tích, tư vấn lộ trình điều trị cho bệnh nhân.

– Tiến hành lấy mẫu thạch cao cho răng để gửi đến phòng Labo thiết kế mắc cài.

– Gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân và sử dụng dây cung, chun kéo, các dụng cụ minivis hỗ trợ chỉnh hình.

– Kiểm tra răng sau khi đã gắn mắc cài xem đã chuẩn chưa, bệnh nhân có gặp vướng mắc, khó chịu gì không. Tiến hành điều chỉnh từng giai đoạn theo phác đồ điều trị, điều chỉnh dây cung và dây chun để tăng lực kéo cho răng về đúng vị trí như mong muốn.

Những kiểu niềng răng phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số kiểu niềng răng được áp dụng phổ biến trong nha khoa:

– Niềng răng tháo lắp để có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và thường dùng cho trẻ em độ tuổi từ 7-12 tuổi.

– Niềng răng cố định với mắc cài cố định lên răng và thường dùng cho người trưởng thành.

Với các loại mắc cài thường được sử dụng bao gồm:

– Mắc cài kim loại với loại sử dụng dây chun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Loại mắc cài này được sử dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao. Loại thứ 2 là loại mắc cài kim loại tự buộc, đây là loại mắc cài thông minh có thể trượt tự động giúp khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định tại rãnh trượt và nó còn có thể tự điều chỉnh lực.

– Mắc cài bằng sứ hay pha lê là loại mắc cài thẩm mỹ vì rất ít bị lỗ rõ khi đeo niềng răng.

– Mắc cài trong suốt Invisalign: là khay niềng trong suốt hoàn toàn không bị lộ trong quá trình niềng. (Tham khảo chi phí niềng răng mắc cài trong suốt tại đây)

Niềng răng gồm những giai đoạn nào với chi tiết quy trình niềng răng tại Nha khoa Kim trên đây hi vọng có thể giúp khách hàng hình dung rõ hơn về quy trình niềng răng của mình để an tâm thực hiện hơn.

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN