Răng sâu phải bọc là trong tình trạng nào?

0
220
rang-sau-boc-rang

Răng sứ thẩm mỹ hiện là giải pháp được nhiều người quan tâm. Trước đây, răng sâu người ta thường hay hàn trám để đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp răng sâu phải bọc là khi nào?

Răng sâu phải bọc là do đâu?

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp chỉnh hình nhằm khắc phục, cải thiện hàm răng bị hư tổn, giúp hàm răng được trắng và đều đẹp hơn. Còn đối với trường hợp răng sâu thì thường có diễn biến từ từ ăn sâu vào tủy răng nếu không được điều trị sớm. Khi những lỗ sâu ngày một lớn và sâu hơn sẽ ăn vào lớp mềm hơn của răng đến tủy răng. Đây là tình trạng sâu răng rất nặng và có thể gây mất răng.

rang-sau-boc-rang

Thông thường với những vết sâu nhỏ thì có thể áp dụng biện pháp hàn trám sẽ dễ dàng và đơn giản hơn, lại vẫn đảm bảo hiệu quả. Nhưng trường hợp răng sâu phải bọc thường là trường hơp răng sâu đã lan rộng hơn, nặng hơn. Ngoài ra, bọc răng cũng có ưu điểm thẩm mỹ hơn rất nhiều so với chỉ hàn trám.

Lý do vì sao răng sâu phải bọc răng?

Hầu hết các trường hợp răng sâu thì thường tiến hành hàn trám răng, nhưng đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Hàn trám răng chỉ là giải pháp tạm thời kéo dài từ 2-3 năm. Nếu việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo thì có thể làm cho sâu răng tái phát trở lại. Việc hàn trám cũng không thể thay thế men răng thật được nên rất dễ bị vỡ hay sứt nếu ăn đồ cứng. Vì vậy, răng sâu phải bọc sẽ giúp tăng mức độ bền chắc cho răng, đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho hàm răng.

Ngoài ra, sau khi lấy tủy răng, răng thường bị tổn thương, giòn hơn và rất dễ bị gãy vỡ. Vì thế, các bác sĩ cũng khuyên nên bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Tuy nhiên, không phải khi bọc răng sứ là bạn có thể thoải mái ăn nhai các đồ ăn cứng, vẫn cần phải tuân thủ theo lời khuyên, quy định của bác sĩ để bảo vệ hàm răng được tốt hơn

Một số trường hợp răng sâu phải bọc khác là do răng sâu đã được điều trị và bít trám lại nhưng vết trám bị bong tróc, vỡ ra, các mô răng còn lại bị yếu, không thể giữ được miếng trám thì cần có giải pháp thay thế mà hiệu quả nhất là bọc răng sứ để tránh những rắc rối này lặp lại.

>>> Tham khảo địa chỉ nha khoa uy tín về bọc răng sứ cho răng sâu: https://nhakhoakim.com/he-thong-chuoi-nha-khoa-kim-tphcm.html

Răng sâu phải bọc là điều cần thiết, tốt nhất bạn vẫn nên đi khám nha khoa khi bị sâu răng và bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho bạn, đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN