Tư vấn mắt lé là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?

0
615

Chào Bác sĩ! Em của tôi bị lệch lạc hướng nhìn của hai bên mắt, mọi người bảo em tôi bị mắt lé nhưng tôi không rõ mắt lé là gì? và có thể khắc phục tình tình trạng này được không? Mong Bác sĩ tư vấn! (Huỳnh Thị Kim Hoàng, 26 tuổi, Phú Yên)

Chào bạn! Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất cảm ơn sự tin tưởng cũng như câu hỏi của chị gửi về cho chúng tôi, với vấn đề “mắt lé là gì và cách khắc phục mắt lé?” của chị, bệnh viện xin được giải đáp như sau:

Mắt lé là gì?

Mắt lé là một bệnh lý không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho mắt mà còn gây suy giảm thị lực. Vậy mắt lé là gì? làm sao để nhận biết.

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác được nhận biết khi hai mắt không thẳng hàng, không đối xứng, một bên mắt bình thường (nhìn thẳng hướng), bên còn lại có cái nhìn lệch lạc, không tương đồng. Mắt lé không xảy ra ở một giai đoạn hoặc độ tuổi cụ thể mà ai trong chúng ta cũng có thể bị tình trạng này. Do đó tìm hiểu mắt lé là gì cũng như cách khắc phục tình trạng này là việc cần thiết.

mắt lé là gì
Tìm hiểu mắt lé là gì? Nguyên nhân hình thành là cách chúng ta tìm ra giải pháp điều trị phù hợp

Nguyên nhân hình thành mắt lé và những ảnh hưởng

Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắt lé là bẩm sinh (do cấu tạo và sự phát triển không bình thường của hệ vận động nhãn cầu mắt); tật khúc xạ (cận thị lâu ngày dễ hình thành mắt lé ngoài, viễn thị lâu ngày hình thành mắt lé trong); các bệnh lý khác (khi người bị bệnh xuất hiện các khối u, các lần điều trị gây ra sự mất cân bằng cho dây thần kinh vân động, làm mất cân bằng cho sự phối hợp của não và mắt gây hình thành mắt lé.

Mắt lé là gì? mắt lé phải làm sao để điều trị và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe, thị giác hay không? luôn là vấn đề trăn trở của nhiều người, bởi lẽ theo thống kê của các chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đa phần người mắc phải tình trạng này đều luôn cảm thấy tự ti về diện mạo, ngoại hình của bản thân, khiến bạn thân rụt rè khi xã giao, nói chuyện với người đối diện, đồng thời việc hướng nhìn hai mắt không đồng đều sẽ khiến thị lực ngày một yếu đi.

Cách khắc phục mắt lé hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Để khắc phục tình trạng mắt lé, tại một số bệnh viện mắt, bệnh nhân sẽ được thăm khám và cho luyện tập trên máy chỉnh quang để hợp thị hai mắt. Đối với các trường hợp tật khúc xạ sẽ đo thông số cận, viễn, loạn chính xác để mắt xác định đúng vị trị của vật trong không gian.

mắt lé phải làm sao
Đo khám, luyên tập trên máy chỉnh quang, đeo kính có thông số phù hợp là cách khắc phục mắt lé hiệu quả

Ngoài ra, mắt lé là gì? nguyên nhân hình thành? Còn bị chẩn đoán sai vì xuất hiện do tình trạng nếp mí trong bị hạ xuống thấp làm che đi một phần tròng trắng phía ngoài dẫn đến hiểu nhầm là mắt lé.

Để khắc phục Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp thẩm mỹ mắt to, trong đó kỹ thuật mở rộng góc mắt được sử dụng để canh chỉnh tạo hình cân đối vị trí hai góc mắt, giúp mắt trở nên bình thường và có ánh nhìn đúng hướng.

Để thực hiện mở rộng góc mắt, Bác sĩ sẽ rạch một đường ở khóe mí dưới, cắt bỏ da dư tại đây, canh chỉnh độ che phủ của nếp rẻ quạt được hài hòa, nằm ở vị trí thẩm mỹ nhất. Ngoài ra điều chỉnh tuyến lệ tại vị trí phù hợp, khâu đóng vết rạch an toàn, thẩm mỹ.

mắt lé là như thế nào
Điều trị mắt lé hiệu quả hơn với công nghệ hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bạn Kim Hoàng thân mến! Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ mắt lé là gì cũng như cách điều trị phù hợp. Tuy nhiên để việc điều trị được chất lượng, bạn nên đưa em mình đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được đội ngũ chuyên gia hàng đầu xác định phương pháp điều trị hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Website: http://chiphinhanmi.edu.vn/

Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN