Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây viêm bờ mi và cách chữa

0
673

Bị viêm bờ mi là tình trạng không còn quá lạ lẫm với chúng ta, cả nam, nữ, người nhỏ hay lớn tuổi đều có thể gặp phải chứng này. Đọc bài viết để biết rõ nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào bạn nhé !

Bị viêm bờ mi có biểu hiện như thế nào ?

Viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính rất khó điều trị. Viêm bờ mi có thể gây khó chịu và có thể là không hấp dẫn, nhưng nó thường không gây ra thiệt hại lâu dài cho thị lực.
Định nghĩa

Viêm bờ mi là tình trạng viêm ảnh hưởng đến mí mắt. Viêm bờ mi thường liên quan đến một phần của mí mắt, phát triển lông mi.

Viêm bờ mi xảy ra khi các tuyến nhỏ nằm gần cơ sở lông mi. Điều này dẫn đến viêm, mí mắt bị kích thích và ngứa. Một số bệnh và điều kiện có thể gây viêm bờ mi.

Viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính rất khó điều trị. Viêm bờ mi có thể gây khó chịu và có thể là không hấp dẫn, nhưng nó thường không gây ra thiệt hại lâu dài cho thị lực.

viêm bờ mi 1
Bệnh lý viêm bờ mi ở mắt do rất nhiều nguyên nhân

Các triệu chứng của viêm bờ mi

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm bờ mi bao gồm:

Chảy nước mắt.

Mắt đỏ.

Một cảm giác có sạn trong mắt.

Mí mắt xuất hiện rử.

Ngứa mí mắt.

Sưng đỏ mí mắt.

Bong da quanh mắt.

Cặn lông mi khi tỉnh dậy.

Nhạy cảm với ánh sáng.

Lông mi mọc bất thường (sai địa chỉ lông mi).

Rụng lông mi.

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng dường như không được cải thiện mặc dù vệ sinh tốt – thường xuyên làm sạch và chăm sóc các khu vực bị ảnh hưởng – thực hiện một cuộc hẹn với bác sĩ.

Nguyên nhân

Viêm bờ mi xảy ra khi viêm các tuyến nhỏ bé nằm gần cơ sở lông mi. Viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính, có nghĩa là nó có thể yêu cầu chăm sóc dài hạn.

 

Chắp (chalazion). Chalazion xảy ra khi có tắc nghẽn trong một trong các tuyến dầu nhỏ ở lề của mí mắt, đứng sau các lông mi. Các tuyến có thể trở thành bị nhiễm vi khuẩn, gây ra mí mắt sưng đỏ. Không giống như Cages, chalazion có xu hướng nổi bật nhất ở bên trong của mí mắt.

Tiết bất thường. Tiết dịch quá hoặc mắt khô và các mảnh vỡ khác đổ từ mí mắt, chẳng hạn như bong mô liên kết với gàu, có thể tích tụ trong nước mắt -, dầu và chất nhầy trong nước mắt. Nước mắt bất thường gây trở ngại cho bôi trơn lành mạnh của mí mắt. Điều này có thể gây kích ứng mắt và gây ra khô mắt hoặc tổn thương.

Đỏ mắt mạn tính. Viêm bờ mi có thể dẫn đến những đợt tái phát đau mắt đỏ (viêm kết mạc).

Tổn thương giác mạc. Kích thích liên tục từ mí mắt bị viêm hoặc lông mi sai địa chỉ có thể gây ra một vết loét phát triển trên giác mạc. Tổn thương có thể đưa đến nhiễm trùng giác mạc.

viêm bờ mi 2
Nên đến ngay bệnh viện để bác sĩ thăm khám và chữa trị viêm bờ mi mắt

Để giải quyết tình trạng viêm bờ mi, tốt nhất bạn nên đến ngay bệnh viện để bác sĩ thăm khám. Tình trạng này của mắt cũng không quá phức tạp, nguy hiểm nên bạn có thể yên tâm nhé ! 

Nguồn: Chi phí nhấn mí

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN